Bắt giữ đối tượng bán đồ cờ bạc chứa chất gây hại

1/23/2016 3:40:05 AM
Bắt giữ đối tượng mua bán dung cu co bac bip có chứa chất phóng xạ

Đối tượng Bùi Đình Chung 34 tuổi trú ngụ tại Cẩm Phả, Quảng Ninh đã bị bắt giữ bởi hành vi mua bán dung cu co bac bip. Ngày 19/8 lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh đã xét xử vụ án của đối tượng này với hành vi tàng trữ chất phóng xạ.


ban do co bac bip chua chat phong xa

Ngày 15/8, Công an tỉnh Quang Ninh đã huy động lực lượng bao vây mà kiểm tra hành chính quán bán hàng ăn sáng của đối tượng này. Quán này bề ngoài chỉ là là quán ăn sáng rất bình thường nhưng khi kiểm tra lại phát hiện không ít các loại công cụ bài bịp là những bộ tú lơ khơ có chứa chất gây hại đến sức khỏe con người. Các cán bộ công an đã đem tang vật này về Sở Khoa học tỉnh Quảng Ninh để tiến hành kiểm tra.

Sau quá trình kiểm tra, Sở Khoa học đã cử đại diện thông báo cho cơ quan công an biết được rằng các lá bài đều được tẩm loại chất phóng xạ có mức độ khá cao. Mỗi lá bài này đều chứa lượng chất phóng xạ vượt quá chỉ tiêu khoảng 15 đến 30 lần mức độ cho phép. Những quân bai bac bip này nếu sử dụng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

Hiện Sở vẫn đang tiếp tục xét nghiệm loại chất phóng xạ này giúp các cán bộ công an dễ dàng xử lý vụ việc trong thời gian nhanh nhất.